Slider

เลือกแบบบ้านอย่างไร ให้เหมาะกับแปลงที่ดินของคุณ

กำลังวางแผนอยากสร้างบ้านในฝันบนผืนที่ดินของคุณอยู่หรือเปล่า? หากคุณโชคดี มีที่ดินสวย ๆ ที่ดินพื้นราบระดับใกล้เคียงกันทั้งแปลง หรือที่ดินหน้ากว้างขนาดพอดี นั่นจะทำให้คุณสามารถเลือกออกแบบบ้านในฝันได้เองอย่างเต็มที่ แต่ถ้าหากที่ดินของคุณมีข้อจำกัดที่ซับซ้อนมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ลาดชัน, ที่ดินหน้าแคบ, แปลงที่ดินรูปทรงไม่สมดุล ฯลฯ คุณอาจจะต้องมองหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อเข้ามาช่วยออกแบบบ้าน ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ภายใต้ข้อจำกัดเหล่านั้นให้ได้

ที่ M TECH HOME เราเชี่ยวชาญด้านงานรับสร้างบ้านด้วยประสบการณ์อันยาวนาน เรามีแบบแปลนบ้านที่หลากหลาย เหมาะสำหรับพื้นที่ทุกรูปแบบ พร้อมนำเสนอให้กับคุณ เราเข้าใจดีว่า… กว่าที่คุณจะเลือกแบบบ้านหลังใหม่ ให้ทั้งลงตัวกับแปลงที่ดิน และสวยงามตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้นั้น เป็นเรื่องยุ่งยากและค่อนข้างใช้เวลา วันนี้ทีมงานของเราจึงมีเคล็บลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณหาแบบบ้านที่เหมาะกับที่ดินของคุณได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น มาฝากกันครับ ไปดูกันเลย!

1. รู้ขนาดที่ดิน

การที่คุณทราบขนาดของแปลงที่ดิน และขนาดของพื้นที่ที่จะใช้ก่อสร้างบ้าน แบบคร่าว ๆ จะช่วยให้คุณหาแบบบ้านได้ง่ายขึ้น เช่น ที่ดินที่มีหน้าแคบแต่ยาวลึกเข้าไป จะเหมาะกับแบบบ้านทรงแคบ ๆ เป็นต้น ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้าง M TECH HOME ยินดีนำเสนอแบบบ้านหน้าแคบหลายสไตล์ ที่มีการดีไซน์โดยคำนึงถึงการหมุนเวียนถ่ายเทอากาศ และแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ ทำให้ผู้อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด เมื่ออยู่ภายในบ้านตลอดทั้งวัน

2. จัดลำดับความต้องการของคุณ

ใคร ๆ ก็คงอยากมีบ้านที่ตอบโจทย์ มีฟีเจอร์ฟังก์ชั่นสำหรับอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้นจึงควรเริ่มต้นด้วยการวางเป้าหมายของการทำบ้านหลังนี้กันก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ เพิ่มลิตส์ความต้องการต่าง ๆ ของคุณลงไป เช่น หากคุณกำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิตในบ้านหลังนี้ในช่วงเกษียณ หรือต้องการสร้างบ้านให้กับพ่อแม่วัยชรา ก็ควรเลือกแบบบ้านชั้นเดียว ซึ่งเป็นแบบที่ค่อนข้างเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ เป็นต้น

3. ใช้ประโยชน์จากลักษณะที่ดิน

บางครั้งข้อจำกัดของผืนที่ดิน อาจไม่ใช่ข้อเสียเสมอไป เราสามารถออกแบบพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ของบ้าน โดยใช้ประโยชน์จากลักษณะของพื้นที่ได้ ตัวอย่างเช่น บนพื้นที่ลาดเอียง อาจออกแบบให้เป็นห้องใต้ดิน ที่สามารถรับแสงธรรมชาติ ในช่วงเวลากลางวันได้ หรือพื้นที่ที่เป็นแอ่ง อาจออกแบบให้เป็นสระน้ำ หรือพื้นที่นั่งเล่นในสวน เป็นต้น

4. วิวทิวทัศน์รอบที่ดิน

คุณอาจโชคดีที่มีที่ดินรายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ อย่าง วิวทะเล, วิวแม่น้ำ, วิวทะเลสาบ หรือทิวเขา แบบแปลนบ้านในฝันของคุณก็ควรออกแบบ โดยดึงจุดเด่นของวิวทิวทัศน์เหล่านี้เข้ามาร่วมด้วย เช่น การสร้างพื้นที่นั่งเล่นและหน้าต่างบานใหญ่ หันหน้าไปยังทิวทัศน์นั้น คุณจะได้ชื่นชมวิวสวย ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องเดินทางออกไปหาดูวิวที่ไหนไกล เพียงแค่นั่งอยู่ในบ้าน เป็นต้น

5. มองหาแรงบันดาลใจ

สิ่งที่ยากที่สุดในการออกแบบบ้าน คือ การจินตนาการภาพความต้องการของคุณไปเรื่อย ๆ โดยไม่ลงมือวาดหรือหาแบบภาพอ้างอิงไว้เลย เราจึงแนะนำให้คุณค้นหาและรวบรวมภาพส่วนต่าง ๆ ของบ้าน แบบที่คุณชื่นชอบ รวมทั้งการรวบรวมฟีเจอร์ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่คุณอยากมีในบ้านหลังใหม่นี้ เพื่อทำให้แบบบ้านของคุณชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่เรานำมาฝากกันข้างต้นนี้ เป็นเคล็บลับสำคัญ ๆ ที่ควรพิจารณาก่อนจะสร้างบ้าน เพื่อให้คุณเลือกแบบแปลนบ้านได้ลงตัวเข้ากับแปลงที่ดินของคุณ ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะเนรมิตบ้านหลังใหม่ ให้ออกมาถูกใจตรงกับภาพที่คุณวาดฝันเอาไว้ได้ง่ายขึ้น

M TECH HOME บริษัทรับสร้างบ้านราคาถูกที่ดำเนินการโดยทีมผู้ชำนาญงานวิชาชีพเฉพาะทาง ในฐานะบริษัทมืออาชีพ ไม่ใช่เพียงแค่ผู้รับเหมาทั่วไป เรามีผลงานรับเหมาก่อสร้างครบวงจรมาแล้วมากมาย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ดังนั้นไม่ว่า ที่ดินของคุณจะมีลักษณะใด มีข้อจำกัดใด และความต้องการของคุณเป็นแบบไหน ทางเราก็สามารถดีไซน์ออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เสมอ

หากคุณต้องการผู้ช่วยสร้างบ้านแบบมืออาชีพ ต้อง M TECH HOME เท่านั้น ติดต่อเลย!