สร้างบ้านกับเรา

สัญญาณความพร้อมในการสร้างบ้านใหม่ของคุณ

อย่างที่รู้กันดีว่าในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวอย่างปัจจุบันนี้ อะไรที่ยังไม่จำเป็นในช่วงนี้ ก็ต้องตัดออกไปก่อน ประหยัดได้ก็ต้องประหยัดไว้ก่อน หลายคนมีความฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเองหรือเพื่อขยายครอบครัว แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลานั้นจริงๆ แล้วหรือยัง? หรือว่านั่นเป็นเพียงแค่ความอยากได้อยากมี การอยากทำตามฝันของตัวเอง โดยที่ยังไม่จำเป็นกันแน่?

วันนี้ M TECH HOME ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับสร้างบ้านมีเช็คลิตส์ตัวช่วยมาฝากกันครับ หากคุณมีความจำเป็นตรงกับสัญญาณข้อใดข้อหนึ่งเหล่านี้ แสดงว่าอาจถึงเวลาจำเป็นที่ต้องสร้างบ้านใหม่กันแล้ว ไปดูกันเลย…

1. คุณรู้สึกว่าบ้านหลังปัจจุบันเล็กเกินไป

ด้วยข้าวของที่สะสมกันมาตลอดระยะเวลาหลายปี ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เสื้อผ้า, เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ บ้านที่เคยรู้สึกว่าใหญ่ ก็อาจรู้สึกคับแคบลงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีสมาชิกในบ้านเยอะ จนแทบไม่มีห้องว่างเหลือเลย ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องมองหาบ้านที่มีพื้นที่ใหญ่ขึ้น

2. พื้นที่ในบ้านเหลือว่างมากเกินไป

ในทางตรงกันข้าม อาจมีสมาชิกในบ้านย้ายออกไปถาวร จนทำให้คุณรู้สึกว่าบ้านหลังนี้ใหญ่เกินไปสำหรับคุณ การลดพื้นที่หรือลดขนาดของบ้านลงอาจเป็นสิ่งที่ดี

3. ใช้เวลาเดินทางนานเกินไป

หากการเดินทางไปทำงาน ไปย่านชุมชน ร้านค้า หรือไปทำภารกิจในชีวิตประจำวันของคุณ ใช้ระยะเวลานานจนสร้างความไม่สะดวก เช่น ใช้เวลาขับรถไปและกลับมากกว่า 1 ชั่วโมง หรือใช้เวลาหลายชั่วโมงบนขนส่งสาธารณะ เป็นต้น การมองหาที่พักใหม่ หรือใช้บริการรับเหมาสร้างบ้านหลังใหม่ ให้ใกล้กับที่ทำงานหรือแหล่งชุมชนอาจจะดีกว่า

4. ความชื่นชอบตามช่วงวัยที่เปลี่ยนไป

ตอนวัยรุ่นหรือตอนเพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ คุณอาจชอบชีวิตในเมือง ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบและวุ่นวาย โดยไม่สนใจการจราจรที่จอแจ หรือมลพิษมากนัก แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นความชอบของหลายคนจะเปลี่ยนไป เริ่มใช้ชีวิตช้าลง มองหาที่พักในย่านที่เงียบสงบ มีความสุขกับธรรมชาติมากขึ้น

5. เพื่อนบ้านและชุมชน

เพื่อนบ้านและชุมชนรอบบ้านเป็นปัจจัยหล่อหลอมที่เติบโตมาพร้อมกับตัวผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น ย่อมส่งผลกระทบต่อแนวความคิดหรือรสนิยม หากคุณมองไปรอบๆ บ้านของคุณ แล้วรู้สึกว่าเริ่มไม่โอเคกับสังคมรอบบ้าน คุณคงไม่อยากให้สมาชิกรุ่นใหม่ๆ ในบ้านเติบโตมาพร้อมกับสิ่งเหล่านี้อย่างแน่นอน

6. คุณพร้อมที่จะสร้างครอบครัวของตัวเองแล้ว

การแต่งงาน การสร้างครอบครัว เป็นหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญของช่วงชีวิต หากพื้นที่ในบ้านหลังปัจจุบันไม่กว้างขวางพอ หรือไม่มีสถานที่สำคัญ อาทิ โรงเรียน, โรงพยาบาล ในพื้นที่ใกล้ๆ คุณอาจจำเป็นต้องเริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้านราคาถูกเพื่อทำบ้านให้พร้อมรับครอบครัวใหม่ของคุณแล้ว

7. อยากได้บ้านทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

แม้ว่าจะสามารถปรับปรุงรีโนเวทบ้านหลังเดิมให้ทันสมัยได้ แต่บางครั้งก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน บางองค์ประกอบของตัวบ้านเดิมการไม่สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ เช่น การวางระบบสมาร์ทโฮม, การทำบ้านประหยัดพลังงาน เป็นต้น การสร้างบ้านใหม่อาจคุ้มค่ามากกว่าก็ได้

8. คุณมีความพร้อมในการลงทุน

หากคุณต้องการมองหาช่องทางลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และมีความพร้อมในการลงทุน การสร้างบ้านหลังใหม่เพิ่มมา เพื่อปล่อยเช่า ย่อมสร้างรายได้ให้กับคุณได้ในระยะยาว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คุณพบสัญญาณเหล่านี้กันไหม? หากคุณตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ ทาง M TECH HOME คือคำตอบของคุณ เพราะเราคือบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจรชั้นนำของไทย

สัมผัสประสบการณ์การสร้างบ้านและรับข้อเสนอดีๆ มากมาย ปรึกษาทีมงานของเราวันนี้! M TECH HOME เราพร้อมดูแลเรื่องบ้านให้กับคุณ