Slider

ข้อแนะนำในการเลือกผู้ให้บริการสร้างบ้าน

หากคุณกำลังมีแผนจะสร้างบ้านใหม่สักหลังและไม่อยากเจอกับฝันร้ายของการสร้างบ้าน ที่จะตามหลอกหลอนคุณไปอีกนานแล้วละก็ สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยที่ควรพิจารณาก็คือ การเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านให้ดี วันนี้ทีมงาน M Tech Home มีข้อแนะนำที่คุณควรคำนึงถึงก่อนจะตัดสินใจเลือกใช้บริการว่าจ้างผู้รับเหมา ไม่ว่าจะเป็นรายย่อย แบบบริษัท หรือแบบนิติบุคคล มาฝากกันดังนี้ครับ

1. ตรวจสอบข้อมูลของผู้ให้บริการ

เริ่มจากการตรวจสอบข้อมูลพื้นฐาน อย่างเช่น ประวัติที่มาที่ไป ใบอนุญาตสำหรับการดำเนินธุรกิจก่อสร้าง ที่ตั้งของออฟฟิศ รวมถึงผลงานโครงการที่ผ่านมา เป็นต้น เราขอแนะนำว่าหากมีโอกาสคุณควรจะเข้าเยี่ยมชมออฟฟิศของผู้ให้บริการ รวมทั้งโครงการอ้างอิงที่ผู้ให้บริการนำเสนอจริง ๆ ด้วย ถัดมาจึงสอบถามเกี่ยวกับโครงการที่ทำอยู่ในปัจจุบัน มีคิวงานแน่นเกินไปหรือไม่ มีเรทอัตราค่าบริการเป็นอย่างไร และมีขอบเขตการให้บริการอย่างไร

2. เลือกผู้ให้บริการที่เหมาะสม

คุณควรหาข้อมูลของผู้ให้บริการอย่างน้อย 3 เจ้า เพื่อนำมาใช้เปรียบเทียบและพิจารณาว่า ผู้ให้บริการเจ้าไหนเหมาะกับคุณ สามารถสร้างบ้านได้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

โดยเราแนะนำให้เลือกผู้รับเหมาที่เป็นรูปแบบบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน หรือแบบนิติบุคคล มากกว่าการเลือกผู้รับเหมาแบบบุคคลธรรมดา เพราะนอกจากเรื่องของความน่าเชื่อถือแล้ว ในการก่อสร้างทุกโครงการควรจะต้องมีสถาปนิกและวิศวกรวิชาชีพเข้ามาดูด้วย

3. การทำสัญญาก่อสร้าง

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการได้แล้ว จะต้องมีการทำสัญญาก่อสร้างระหว่างคุณกับผู้ให้บริการเป็นเอกสารชัดเจนและมีการลงนามกันทั้ง 2 ฝ่าย เพราะการก่อสร้างบ้านนั้นมีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องมากมาย เราขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดให้ดี โดยจะต้องมีการระบุรายละเอียดสำคัญ ๆ เช่น ชื่อเจ้าของโครงการ, แผนงบประมาณ, แผนวัสดุ, แผนการดำเนินงาน, เงื่อนไขและงวดการชำระเงิน, การรับประกัน เป็นต้น และหากพบว่ามีข้อมูลส่วนใดผิดหรือมีข้อสงสัย จะต้องสอบถามและขอให้ทำการแก้ไขสัญญาให้ถูกต้อง ก่อนจะลงนาม อย่างคิดว่า “แค่นิดเดียว ไม่เป็นไรหรอก”

4. เคล็บลับที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้

คุณอาจทำการพูดคุยตกลงกับผู้ให้บริการรับสร้างบ้าน โดยให้ความยินยอมว่าคุณอนุญาตให้มีการนำผลงานก่อสร้างบ้านของคุณไปใช้เป็นผลงานอ้างอิงของผู้ให้บริการได้ ซึ่งเคล็บลับนี้อาจใช้ได้กับผู้ให้บริการบางราย แต่ลองดูก็ไม่เสียหายอะไร นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณได้แล้ว ผู้ให้บริการย่อมดำเนินการก่อสร้างบ้านของคุณให้ได้ผลงานออกมาดีที่สุดด้วย เพราะมันจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับผู้ให้บริการเอง

และนี่ก็เป็นเคล็บลับคำแนะนำเบื้อต้นที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาผู้รับเหมา ที่เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายคน หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการที่มีความเป็นมืออาชีพอยู่ ติดต่อพูดคุยกับทีมงาน M Tech Home ได้เลย เพราะเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านราคาถูก ที่ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับระดับประเทศ มีผลงานสมบูรณ์แบบประทับใจลูกค้าทุกรายมากมาย